Tuesday, 05/07/2022 - 06:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trịnh Phong

GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT" THÁNG 05/2022

Cô Phạm Thị Minh Thuỷ, Giáo viên Trường THCS Trịnh Phong, Gương điển hình tiên tiến trong công tác giáo dục học sinh, chủ nhiệm lớp.

Nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, từ xa xưa ta luôn thấy họ là những người có vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình cũng như trong xã hội. Trong cuộc sống hiện tại vai trò, vị trí của người phụ nữ lại càng được khẳng định rõ rệt. Trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thật sự tỏa sáng. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, to tát, mà là đạo đức lối sống họ đã mang vào trong từng giờ lên lớp của mình để truyền cho các thế hệ học trò. Gương cô giáo Phạm Thị Minh Thuỷ - Trường THCS Trịnh Phong là như thế.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông cô Phạm Thị Minh Thuỷ đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ truyền đạt kiến thức cho bầy em nhỏ, trở thành cô giáo. Năm học xong THPT cô đã theo học ngành sư phạm, chuyên ngành CĐCS Vật lý và giờ đây cô đã hoàn thành xong ĐHSP Vật lý. Và ước mơ ngày nào của cô nữ sinh đã trở thành hiện thực khi cô được nhận công tác và chính thức là giáo viên THCS. Trong những năm mới về trường, mặc dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cơ sở vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, nhà lại xa trường nhưng cô giáo trẻ Phạm Thị Minh Thuỷ vẫn ngày ngày đến trường sớm, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức đến các em dễ dàng hơn. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô Thuỷ đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình. Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô, làm các em yêu thích các môn học hơn. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có cách cư xử rất phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chính từ suy nghĩ “ một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Kết quả lớp cô chủ nhiệm luôn đứng thứ nhất, thứ nhì trong xếp loại thi đua toàn trường. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô:

Nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Uỷ ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và là GV dạy giỏi cấp thị xã, có nhiều sáng kiến cấp thị xã. 

Là một giáo viên có năng lực, là một người tổ phó tổ khoa học tự nhiên mẫu mực, cô Phạm Thị Minh Thuỷ luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí trẻ, mới vào nghề hay mới làm công tác chủ nhiệm. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà trong tổ Khoa học tự nhiên luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Những kinh nghiệm trong giảng dạy của cô được bày tỏ trong các sáng kiến hàng năm và được nhà trường, thị xã đánh giá cao. Đặc biệt các sáng kiến đó được áp dụng rộng rãi trong trường khiến giáo viên trong trường có thêm nhiều tư liệu trong giảng dạy. Thật đáng quý biết bao ! Ở cô thật nhiều những phẩm chất tốt. Chính những điều giản dị ấy đã tạo niềm tin yêu của đồng nghiệp, sự kính trọng của các em học sinh, của phụ huynh học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 9, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Thuỷ còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Vì vậy mỗi khi được dự giờ tiết dạy của cô, giáo viên lại được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy.

Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Phạm Thị Minh Thuỷ còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc con trai và con gái chăm ngoan học giỏi. Vì vậy mà cả hai người con của cô đều ngoan ngoãn. Hai người con của cô đều rất ngoan và hiếu thảo với bố mẹ, cư xử tốt với mọi người xung quanh.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục thị xã Ninh Hoà nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Đó là những thành quả thật đáng trân trọng, có được nhờ sự phấn đấu không ngừng của cô.

Tác giả: Trường THCS Trịnh Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 31
Năm 2022 : 3.164