Địa chỉ:  Tổ dân phố 8, phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Email:  c2tphong.nh@khanhhoa.edu.vn

Điện thoại: 0258 3672209 (VP), 0258 3672339 (HT)

Trường THCS Trịnh Phong được thành lập từ năm 2008, tách ra từ trường phổ thông cấp 2-3 Trần Quý Cáp, Ninh Diêm, Ninh Hòa, Khánh Hòa. Hiện đang đóng chân trên địa bàn phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Từ ngày thành lập trường đến nay, trường đã khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, tâm huyết với nghề dạy học, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, có năng lực chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, có bề dày kinh nghiệm, đoàn kết gắn bó, thống nhất. Trường luôn luôn được sự quan tâm về nhiều mặt của các cấp lãnh đạo, sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Trường THCS Trịnh Phong có tổng diện tích 13.800 m2 khuôn viên trường rộng, thoáng mát, xanh, sạch, đẹp. Trường có 1 Chi bộ, có 4 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng; có tổ chức Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, Liên đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hoạt động theo đúng Điều lệ.

Trường có 16 lớp với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 41/24 nữ, trong đó:

+ Cán bộ quản lý: 2 người/1 nữ, là Đảng viên và có trình độ ĐHSP, lý luận TCCT.

+ Tổng số GV: 28 người/16 nữ (kể cả GV-TPT Đội). Tỉ lệ GV đạt chuẩn đào tạo: 100%, trong đó trên chuẩn: 79% . Phân công theo môn đào tào như sau: Ngữ văn: 04, Toán: 05, Lịch sử: 02, Địa lý: 02, Thể dục: 02, Anh văn: 04, Vật lý: 02, Hóa học: 02, Sinh học: 02, Âm nhạc: 01, Mỹ thuật: 02, Tin học: 01.

+ Nhân viên: 11 người/7 nữ có trình độ chuyên môn phù hợp công việc.

+ Tổng số đảng viên: 14/11 nữ. Chi bộ trường trực thuộc Đảng bộ phường Ninh Hải. Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Ban đại diện CMHS đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chất lượng chuyên môn của nhà trường được cải tiến. Liên tục trong nhiều năm liền trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh. Các thầy cô giáo đạt nhiều giải trong cuộc thi đồ dùng dạy học cấp thị xã, cấp tỉnh, thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thị xã.

Thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của Ngành, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; đặc biệt tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới quản lý giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, Trường THCS Trịnh Phong đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh; đầu tư trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Nghiêm túc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, phong trào văn nghệ, TDTT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường quyết tâm phấn đấu đạt được các danh hiệu thi đua ngày càng cao trong các năm học tới./.