Tuesday, 05/07/2022 - 08:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trịnh Phong

GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT" THÁNG 02/2022

Cô Phạm Thị Hồng Vi, Trường THCS Trịnh Phong, thị xã Ninh Hoà là một điển hình tiên tiến về Tổng phụ trách Đội giỏi của trường.

Cô giáo Phạm Thị Hồng Vi quê ở Phú Yên. Hành trình cuộc sống đã đưa cô về với đơn vị trường chúng tôi từ năm 2009. Ngày đầu tiên bước vào trường cô gây cho tôi một ấn tượng khá sâu sắc. Đó là một cô giáo nhỏ bé, gầy gò nhưng có gương mặt sáng và làn da trắng hồng.

Qua trò chuyện tôi biết rằng cô vào ngành từ năm 2002, chuyên môn của cô dạy Mĩ Thuật. Trước 2009 cô dạy ở trường THCS Võ Thị Sáu, thị xã Ninh Hòa. Cô đến trường chúng tôi để đoàn tụ cùng gia đình nhỏ của mình và để an cư lạc nghiệp. Và quả thật, khi an cư thì con người ta nhanh chóng lạc nghiệp. Cô càng ngày càng xinh đẹp, càng thành công vì nhiều yếu tố tốt đẹp từ trong sâu thẳm trong cô có cơ hội được phát huy và phục vụ đóng góp cho nhà trường, cho cộng đồng.

Những năm tháng sau khi về trường cô đã nỗ lực không ngừng. Vì trong trường đã có một giáo viên dạy Mĩ Thuật nên cô phải kiêm nhiệm làm giáo viên Tổng Phụ Trách để đảm bảo số tiết trong tuần. Ban đầu vì không có nghiệp vụ TPT nên thật khó khăn cho cô trong công tác phong trào. Tuy nhiên chỉ sau hai năm với sự cố gắng và chuyên tâm học hỏi cô Vi đã nhanh chóng đưa liên đội của trường từ một ngôi trường không mấy tên tuổi trong phong trào Đội đã trở thành một trường có thành tích trong các cuộc thi về phong trào Đội và Thanh thiếu niên ở thị xã Ninh Hòa.

Từ năm 2014 đến năm 2021,với sự cố gắng không ngừng cô Vi đã giúp Liên đội trường THCS Trịnh Phong nhiều năm đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp tỉnh. Nhất là trong đợt tập huấn giáo viên làm TPT Đội năm học 2019 - 2020 của Tỉnh Khánh Hòa, mặc dù chưa hề được đào tạo qua chuyên môn nhưng cô Vi đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt tập huấn, được nhận bằng khen đạt danh hiệu tổng phụ trách toàn năng do Ban tổ chức trao tặng. Trong năm học 2021-2022 cô Vi đã tập luyện và hướng dẫn đội trống của liên đội tham gia Liên hoan Vang lừng tiếng trống Đội ta cấp thị xã đạt Giải Ba.

Không những cô hoàn thành xuất sắc công tác kiêm nhiệm TPT, cô Vi còn là một giáo viên có chuyên môn vững vàng. Cô liên tục đạt  thành tích cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh môn Mĩ Thuật là chuyên ngành sư phạm chính của cô.

Những thành quả cô Vi đạt được là cả một bài học lớn cho các thế hệ học sinh và đồng nghiệp trong trường nhiều năm qua. Ngoài những yếu tố bẩm sinh sẵn có, điều quan trọng tôi nhìn thấy ở cô Vi giúp cô thành công. Đó là tinh thần  lạc quan yêu đời, sự gần gũi, sự đơn giản không áp lực trong công việc trong quan niệm sốngNhững thành tích cô đạt được không là mục tiêu cuối cùng nên trong quá trình công tác tôi thấy cô rất nhẹ nhàng, cố gắng làm việc và học hỏi, cầu thị đến khi hoàn thành tốt nhất công việc mình đề ra.

Vì thế cô không những được học sinh nhiều thế hệ yêu mến mà cô Vi được tất cả đồng nghiệp trong trường yêu mến. Cô cũng là một thành viên rất nhiệt tình trong BCH Công đoàn nhà trường nhiều năm liền, được đồng nghiệp tín nhiệmlàm công tác phó chủ tịch công đoàn nhà trường. Với cương vị phó chủ tịch Công đoàn, cô Vi đưa ra nhiều ý kiến đóng góp xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết qua những chuyến du lịch, những hoạt động tại trường sôi nổi, giảm mệt mỏi cho đoàn viên sau những giai đoạn công tác căng thẳng.

          Những gì bản thân cảm nhận về nhân vật thật sự đơn giản, nhưng đằng sau đó là rất nhiều điều tốt đẹp cần được học tập và phát huy. Trong điều kiện quá nhiều kì vọng về trách nhiệm của người giáo viên như hiện nay, rất dễ làm giáo viên mệt mỏi,căng thẳng nên trong quá trình công tác sẽ  gây nhiều áp lực lên đồng nghiệp nhất là trong công tác phong trào. Tuy nhiên  nhân vật tôi viết ở trên luôn giữ vững được tinh thần nhẹ nhàng và đơn giản, lạc quan, yêu đời, tràn đầy năng lượng sống nhưng mang lại rất nhiều thành tích cao trong công việc. Các giáo viên chủ nhiệm trong trường đều được cô tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.  Đó mới là điều đáng quí, đáng trân trọng của nhân vật mà tôi đang  kể cho các bạn.

Tác giả: Trường THCS Trịnh Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 31
Năm 2022 : 3.164