Tuesday, 05/07/2022 - 07:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trịnh Phong

GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT" THÁNG 03/2022

Cô Trần Thị Thu Trang, nhân viên Y tế, gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của trường THCS Trịnh Phong

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe, đời sống của người dân; với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nhân viên Y tế phải là người tình nguyện đi đầu công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua những việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần ổn định tình hình giảng dạy và học tập của nhà trường.

Được sự quan tâm lãnh đạo địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo nhà trường, phát huy tinh thần trách nhiệm của cá nhân, cô Trần Thị Thu Trang đã gương mẫu đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở đơn vị trường THCS Trịnh Phong, như: trực tiếp đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh khi vào cổng trường, dán pa-nô, áp-phích, phát các bản tin cập nhật liên tục diễn biến dịch; tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thường xuyên khai báo y tế điện tử qua ứng dụng PC covid, cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng PC covid, chủ động hợp tác trong khai báo y tế một cách trung thực, chính xác; thường xuyên cập nhật, đánh giá diễn biến tình hình dịch bệnh trên cơ sở khách quan; kịp thời nắm bắt tư tưởng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.

Thời điểm HS khối THCS đã đi học trở lại bình thường, để HS và phụ huynh yên tâm trước dịch COVID-19, bộ phận Y tế của nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh việc hướng dẫn học sinh vệ sinh trường lớp, hướng dẫn HS rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, cô Trang còn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe HS, báo cáo nhamh tình hình với y tế phường. Tham gia trong công tác test nhanh cho học sinh toàn trường, hỗ trợ tiêm vacxin cho học sinh và cùng với Y tế phường tham gia hỗ trợ tiêm vacxin cho người dân trên địa bàn phường Ninh Hải.

Có thể khẳng định, những hoạt động trên đã thể hiện vai trò của cán bộ y tế trường THCS Trịnh Phong nói chung và cô Trần Thị Thu Trang nói riêng luôn cùng đồng hành với nhà trường, với địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của mình cùng tinh thần yêu nước, đoàn kết, sẵn sàng thực hiện thắng lợi đợt thi đua đặc biệt để thể hiện ý chí của cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến đấu và quyết tâm chiến thắng đại dịch. Cô Trần Thị Thu Trang xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến của nhà trường.

Tác giả: Trường THCS Trịnh Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 31
Năm 2022 : 3.164