Tuesday, 05/07/2022 - 07:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trịnh Phong

GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT" THÁNG 06/2022

Thầy Lê Kim Phát, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trịnh Phong, gương điển hình tiên tiến trong cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Nhiều năm học qua, tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Trần Phú luôn hiện thực tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy gương người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân với nguyện vọng thế hệ sau sẽ tiếp bước thế hệ trước để phát huy tốt nhất ý chí, tinh thần trách nhiệm, sứ mạng với xã hội và lòng tự tôn dân tộc. Người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Nhưng để hội tụ đủ đầy tư tưởng, đạo đức theo như ý nguyện của Người để làm một tấm gương sống cho thế hệ sau noi theo là chuyện không phải ai cũng làm được. Và điều đáng quý hơn là, việc mang tấm gương ấy để giáo dục thế hệ trẻ là việc làm có giá trị hơn một trăm bài văn tuyên truyền trên lý thuyết.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều năm học qua, thầy và trò trường THCS Trịnh Phong luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều thầy, cô giáo phấn đấu trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo; trong đó, nổi bật là hình ảnh thầy Lê Kim Phát - Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Là một cán bộ quản lý, thầy luôn quan tâm, lắng nghe; với kinh nghiệm công tác và với sự say mê, sáng tạo thầy có cách tổ chức sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được thầy giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được thầy dần dần tháo gỡ.  Là người biết nghĩ cho đồng nghiệp, thấu hiểu cho cấp dưới nên thầy luôn biết dung hòa lợi ích và nguyện vọng của cán bộ công nhân viên nhà trường và học sinh. Luôn dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn tổ chức các chuyên đề, các hội thi,.. để nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng học tập của học sinh ở trường.

Trong suốt quá trình giữ cương vị Phó hiệu trưởng, quản lý nhà trường, thầy thường xuyên dự giờ thăm lớp và đóng góp ý kiến, tư vấn giúp giáo viên tiến bộ. Thường xuyên động viên các giáo viên các khối lớp hướng dẫn cho học sinh luân phiên nhau đọc thơ, hát, kể chuyện về Bác trong những tiết ngoại khoá ….từ những câu chuyện kể đó liên hệ thực tế với những việc làm hay những hoạt động mà giáo viên và học sinh thường làm như tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, trong giờ học phải tích cực học tập, không được xé giấy hay vẽ bậy lên sách, vở, tường, bàn ghế, biết giữ gìn tài sản của nhà trường, ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, biết quý trọng thời gian,…

Thầy là một nhà giáo có năng lực chuyên môn, luôn khuyến khích đồng nghiệp tìm tòi, sáng tạo. Bản thân thầy cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm.Thầy luôn chu đáo, cẩn thận thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp; cách làm việc của thầy nhẹ nhàng hiệu quả. Trong công tác, thầy rất tận tình, làm đến đâu đạt hiệu quả đến đó.

Bên cạnh công tác quản lý, thầy còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Thầy từng chia sẻ với giáo viên trong trường rằng: “Việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh là phải bắt đầu từ công việc mình đang làm, từ những việc nhỏ nhất, đó là có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy, quy chế nhà trường và của ngành, luôn quan tâm, thương yêu học sinh, đồng nghiệp, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Ngoài ra, thầy còn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gia đình, bạn bè, người thân và học sinh của trường thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, các chuyên đề của trường,…

Với thành tích xuất sắc, nhiều năm thầy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp; tập thể trường THCS Trịnh Phong nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Trong cuộc sống, thầy luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, thầy là người chủ gia đình, chu toàn mọi công việc; hai con của thầy đều đã thành đạt. Gia đình thầy sống thuận hòa, hạnh phúc và  được mọi người yêu quý, kính trọng.

Đối với đồng nghiệp, thầy luôn tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công việc bận rộn là thế, nhưng khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau hay nhà có tang,  thầy đều đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và an ủi kịp thời. 

Đứng trước những khó khăn của nhà trường, thầy không bao giờ đứng ngoài cuộc mà lúc nào thầy cũng luôn gương mẫu đi đầu đúng với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau". Hình ảnh một lãnh đạo nhà trường đầy nhiệt huyết và luôn truyền lửa cho thế hệ đồng nghiệp đã để lại cho đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các thế hệ học sinh những tình cảm tốt đẹp; thầy là tấm gương sáng, là lời nhắc nhủ để cán bộ, giáo viên trường THCS Trịnh Phong luôn phấn đấu, rèn luyện và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  

Tác giả: Trường THCS Trịnh Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 31
Năm 2022 : 3.164