Chủ nhật, 01/11/2020 - 04:21|

Hoạt động ngoại khóa tìm hiểu ma túy, HIV/AIDS, Sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2019-2020

Căn cứ Kế hoạch số 88/KH-TrHTPhg ngày 27/9/2019 của Trường THCS Trịnh Phong về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, được sự cho phép của Lãnh đạo trường THCS Trịnh Phong, tổ Lý-Hóa-Sinh-Địa đã tổ chức cho học sinh khối 8 buổi ngoại khóa “Tìm hiểu ma tuý, HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2019 - 2020” vào chiều ngày 25/6/2020.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích: Trang bị cho học sinh kiến thức về kỹ năng sống, ma tuý, HIV/AIDS và sức khỏe sinh sản vị thành niên; tạo không khí thi đua, vui học, giao lưu giữa học sinh trong toàn khối 8; tích hợp giáo dục kỹ năng hoạt động tập thể cho học sinh.

Hoạt động ngoại khóa đã sử dụng 90 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, 30 câu hỏi tự luận, 6 câu hỏi tình huống, 6 video clip phim hình. Có 6 hoạt động gồm: 3 vòng loại, 1 vòng thi dành cho khán giả, phần cứu trợ với 2 trò chơi (ném bowling, tâng cầu), vòng chung kết.

Với sự bình tĩnh, tự tin và sử dụng hiệu quả cờ tăng tốc trong cả vòng loại cũng như vòng chung kết, em Trần Quốc Tuấn - Lớp 8/1 đã xuất sắc về nhất cuộc thi, ban tổ chức đã trao vòng nguyệt quế chiến thắng cùng phần thưởng. Ngoài giải nhất, kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã phát thưởng cho 19 học sinh: 2 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích, 10 giải khán giả.

Chúc mừng các em học sinh đã tham gia buổi ngoại khóa và chiến thắng trong cuộc thi, ghi nhận sự tham gia nhiệt tình và cổ vũ hết mình của khán giả là học sinh khối 8. Cảm ơn giáo viên chủ nhiệm đã tham dự và phối hợp thực hiện thành công buổi ngoại khóa.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa:

Tác giả: Nguyễn Huỳnh Quê
Năm 2020 : 4.740