Tuesday, 05/07/2022 - 07:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trịnh Phong

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình, cho toàn xã hội.

       Để việc tham gia giao thông tạo thành nề nếp, một thói quen góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông cần đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền Luật giao thông trong cộng đồng dân cư, trong các nhà trường.

       Việc giáo dục ý thức cho học sinh tham gia giao thông không phải làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từ từ từng bước, bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm ra đường, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông... Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đến mọi người dân cần tăng cường các biện pháp xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm. Bên cạnh việc đó Lực lượng Cảnh sát giao cần đẩy mạnh các cuộc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Đồng thời, cần cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật, quy hoạch mạng lưới giao thông phù hợp với tốc độ phát triển của từng vùng, miền, từng khu vực.

        Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

        Hôm nay, Ngày 24/3/2022 tại trường THCS Trịnh Phong đã tổ chức Hoạt động ngoại khoá "An toàn giao thông" để tuyên truyền về văn hóa giao thông vào nội dung dạy và học của nhà trường.

       Tổ chức hoạt động dưới hình thức: Ngoại khóa “An toàn giao thông” gồm 4 phần thi.

       - Phần 1: Phần tự giới thiệu các đội.

       - Phần 2: Ai hiểu biết hơn.

       - Phần 3: Dành cho khán giả.

       - Phần 4: Hiểu ý đồng đội. 

       Đối tượng tham gia: Học sinh khối 6 trong đó lớp 6/1, 6/2 mỗi lớp chọn 5 học sinh, lớp 6/3 chọn 2 học sinh; 12 học sinh sẽ được chia đều thành 3 đội để tham gia thi, số học sinh còn lại tham gia cổ động cho đội mình.

       Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 31
Năm 2022 : 3.164